Chúc mừng năm mới 2024

iPhone 17 sẽ được trang bị màn hình chống phản chiếu và trầy xước

Thứ hai - 25/03/2024 08:16

Theo tin đồn mới nhất, dòng iPhone 17 sẽ có màn hình chống phản chiếu đi kèm khả năng chống trầy xước mới.

Theo nguồn tin từ Instant Digital (Trung Quốc), thế hệ iPhone 17 dự kiến sẽ được trang bị màn hình mới có khả năng chống phản chiếu và chống trầy xước tốt hơn so với lớp gốm Ceramic trên các phiên bản trước, như iPhone 15. Lớp phủ này được cho là đã được bàn giao cho chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, nhưng sẽ không kịp xuất hiện trên dòng iPhone 16 sắp ra mắt trong năm nay.

tracking

Ceramic Shield là tên gọi quảng cáo cho vật liệu gốm thủy tinh được phát triển bởi Corning, hợp tác với Apple. Apple đã mô tả Ceramic Shield trên iPhone 15 là "cứng hơn mọi loại kính trên điện thoại thông minh". Tính năng này đã được giới thiệu trên các mẫu iPhone 12 vào năm 2020, và Apple tuyên bố rằng nó có thể tăng khả năng chống va đập khi rơi lên gấp 4 lần so với iPhone 11.

iPhone 17 sẽ được trang bị màn hình chống phản chiếu và trầy xước Ảnh 1tracking

Theo Corning, tấm kính Armor này giúp giảm 75% phản xạ so với kính thông thường và có khả năng chống lại các vết xước nhỏ tích tụ theo thời gian trên bề mặt. Corning cũng khẳng định rằng, tấm kính này có khả năng chống trầy xước cao hơn gấp 4 lần so với kính aluminosilicate thông thường.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có kế hoạch áp dụng kính Gorilla Glass Armor cho iPhone 17 Series hay không. Hơn nữa, Corning cũng có thể cung cấp cho Apple một công nghệ tương đương nhưng có thể mang nhãn hiệu khác.

Corning đã lâu năm là đối tác cung cấp vật liệu cho Apple, và hãng đã đứng sau kính Gorilla Glass - được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm của Apple. Năm 2021, Apple thông báo rằng họ đã đầu tư tổng cộng 495 triệu USD để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và phát triển của Corning về các quy trình sản xuất kính hiện đại.

Tác giả bài viết: Như Khánh

Nguồn tin: saostar.vn