Chúc mừng năm mới 2024

10 điểm Windows 8 'ăn đứt' Windows 7

Thứ tư - 28/03/2012 14:13

10 điểm Windows 8 'ăn đứt' Windows 7

Khi cài thử bản Windows 8 Developer Preview, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những tính năng mới của Windows 8. Và sau đây là những tính năng chưa từng có trên Windows 7 của Windows 8. 1. Khởi động nhanh Như chúng ta đã biết mỗi phiên bản mới của Windows đều hứa hẹn có cải tiến về thời gian khởi động. Và lời hứa đó đã thực hiện ở Windows 8.

Thời gian khởi động Windows 7 trên Dell Inspiron 1090 là 48 giây, còn đối với Windows 8 chỉ mất có 9 giây – nhanh hơn gấp 5 lần so với Windows 7.

2. Đăng nhập không cần mật khẩu


Nếu bạn không muốn nhớ quá nhiều mật khẩu, thì tin tốt là Windows 8 đưa ra một lựa chọn mới để đăng nhập đó là mật khẩu bằng hình ảnh.

Bạn có thể đăng nhập bằng một bức ảnh. Đầu tiên, bạn chọn một bức ảnh rồi nhấp chuột vào ba điểm tùy thích và ghi nhớ kỹ ba vị trí này. Sau này, bạn sẽ phải nhấp chính xác vào ba điểm đó trên ảnh để đăng nhập. Vì vậy nếu bạn chọn hình ảnh một ngôi nhà, bạn có thể nhấn vào 3 điểm ở trên mái, cửa sổ, và cửa trước, hoặc bạn có thể vẽ phác họa mái nhà, sau đó đến của sổ và cửa trước. Windows sẽ nhớ các cử chỉ của bạn và sẽ không cho phép ai đăng nhập vào sau đó nếu không nhắc lại được các hành động đó.

Tính năng này rất đặc biệt, tuy nhiên bạn cũng có thể đăng nhập theo cách thông thường bằng các chữ cái.

3. Màn hình có nhiều tùy chỉnhGiao diện Metro Windows 8 không có những shortcut tĩnh cho các chương trình. Thay vào đó, bạn sẽ có những tiêu đề mà bạn có thể thay đổi kích thước tùy thuộc vào tầm quan trọng của ứng dụng và có thể tổ chức thành các nhóm phù hợp với nhu cầu.

Và những tiêu đề này không chỉ dùng để mở các ứng dụng. Chúng có thể hiển thị thông tin của những ứng dụng đó, vì vậy nếu có một thông tin gì đó hấp dẫn vừa mới xuất hiện trên feed RSS mà bạn đang xem, bạn sẽ nhìn thấy nó ngay sau đó.

4. Đồng bộ hóa các cài đặt

Tất nhiên, với màn hình Metro có nhiều chức năng như vậy, bạn có thể cài đặt theo cách mà bạn muốn. Nếu bạn có nhiều thiết bị chạy Windows 8, bạn chỉ phải thực hiện cài đặt trong một lần vì bạn có thể đồng bộ hóa các ứng dụng Metro, các cài đặt và lịch sử ứng dụng (cũng như các chi tiết đăng nhập cho các ứng dụng và các trang web) trên tất cả các thiết bị một các hoàn toàn tự động.

5. Tự động đóng ứng dụng

Windows trước đó thường để bạn tự quản lý các chương trình mà bạn đang sử dụng. Vì vậy bạn có thể mở bao nhiêu ứng dụng tùy thích và hệ thống sẽ bị chậm khi bị hết RAM hoặc bị treo máy.

Windows 8 đã thay đổi tình trạng đó. Nếu thiết bị của bạn đang còn quá ít tài nguyên thì nó sẽ đóng bất cứ chương trình nào mà bạn không sử dụng trong một thời gian nhất định. Đừng lo lắng, tình trạng của các ứng dụng này sẽ được lưu lại trước khi đóng vì vậy bạn sẽ không bị mất dữ liệu.
 

6.Tự động sao lưu dữ liệu
 


Windows 8 có một tính năng File History (Lịch sử Tệp tin) rất dễ sử dụng, nó có thể tự động sao lưu những thư mực mà bạn thích với tần suất tùy theo cài đặt của bạn.

Tính năng này có thể trở thành một tính năng sao lưa hệ thống hoàn hảo sang một ổ cứng. File History có thể sao lưu những tài liệu và hình ảnh sang USB flash. Bạn chỉ cần cắm ổ cứng vào thiết bị vài ngày một lần, tính năng này sẽ tự động tìm kiếm và sao lưu những tệp tin mà bạn muốn sao lưu lại.

Trước khi sử dụng được chức năng này theo cách mà bạn muốn về loại tệp tin và tần suất sao lưu bạn phải cài đặt trong phần Control Panel> All Control Panel Items> File History.

7. Tải về an toàn hơn

Bộ lọc SmartScreen của Internet Explorer mới là một công nghệ rất hữu ích có thể kiểm tra các nội dung sắp được tải về để ngăn chặn các dữ liệu của các trang có nhiễm độc và các chương trình nguy hiểm, bộ lọc này sẽ chặn tệp tin nếu như tệp tin đó có mã độc. Trước đây bộ lọc này chỉ có trên IE nhưng SmartScreen của Windows 8 sẽ được sử dụng cho toàn hệ thống, vì vậy bạn sẽ có thêm một lớp bảo vệ cho tất cả những trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

8. Tạm dừng sao chép các tệp tin


Một khi bạn bắt đầu sao chép tệp tin Windows, thường bạn phải chờ đợi cho đến khi sao chép xong. Bảng thông báo File Copy mới có một nút tạm dừng “Pause” nhỏ, vì vậy nếu bạn cần làm gì đó bạn có thể tạm dùng hoạt động sao chép và khi xong việc, bạn click nút tiếp tục “Resume”.

9. Sửa lỗi dễ dàng hơn


Nếu PC của bạn chạy có vấn đề, bạn thường cài đặt lại. Đầu tiên là bạn phải tìm đĩa Windows và chú ý tới các tùy chọn cài đặt để đảm bảo chọn đúng thứ mình cần.

Windows sẽ cung cấp cho bạn một công cụ "Refresh your PC" (Control Panel > General). Bạn vẫn cần phải cài đặt lại Windows nhưng không cần đĩa và không phải để ý tới các tùy chọn phức tạp, và thậm chí là không phải chờ đợi lâu để cài đặt xong. Các vấn đề sẽ nhanh chóng được sửa chữa.

10. Chạy các hệ điều hành khác

Nếu trong một lúc nào đó, bạn vẫn cảm thấy thích dùng Windows 7, thì bạn vẫn có thể thực hiện được mong muốn đó. Vì Windows 8 sử dụng nền tảng ảo Client Hyper-V của Microsoft cho phép bạn cài đặt các hệ điều hành vào trong các máy ảo và chạy chúng trên màn hình.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần có thiết bị chạy CPU hỗ trợ Dịch địa chỉ cấp hai, Second Level Address Translation (đó là Core i3, i5 and i7 của Intel và Barcelona của AMD).

Tác giả bài viết: Quangtd

 Từ khóa: của windows

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới Thiệu

Ủy ban nhân dân tỉnh công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sơn La

Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Sơn La bao gồm các lĩnh vực: Lĩnh vực nội vụ: Thủ tục Bổ nhiệm vào ngạch công chức đối với người hoàn thành chế độ tập sự; thủ tục Thẩm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến website trung tâm CNTT & Truyền thông qua kênh thông tin nào

Ảnh hoạt động
IMG-7736.jpg IMG-4292.jpg IMG-7721.jpg IMG-7795.jpg IMG-7754.jpg IMG-7801.jpg
Liên kết nhanh
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay13,222
  • Tháng hiện tại326,379
  • Tổng lượt truy cập7,283,878
Hỗ Trợ Online
Soi Keo Bong Da,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây